top of page
KV_youtube คุณก้อย-01.jpg

เปิดแมพ 25 ที่เที่ยวระยอง 2567 ที่เที่ยวใหม่ ใกล้กรุงเทพครบ!

อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ และติดทะเล หลายคนคงนึกถึงที่เที่ยวระยองกันอยู่ใช่ไหม? ซึ่งที่ระยองนั้นมีที่เที่ยวหลากหลายแนว ตั้งแต่ทะเล คาเฟ่ น้ำตกและอื่นๆ วันนี้ PO CARE มาอัปเดตที่เที่ยวระยอง 2567 ที่ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ใครที่กำลังแพลนที่เที่ยวระยอง 1 วัน หรือที่เที่ยวระยอง 2 วัน 1 คืนช่วงนี้อยู่ห้ามพลาดเด็ดขาด!


ที่เที่ยวระยองติดทะเล อัปเดตล่าสุดที่ฮิตไปกัน


แน่นอนว่าการไปเที่ยวระยองเราต้องหาที่เที่ยวติดทะเล หรือเกาะสวยๆ กัน เรามีอัปเดตที่เที่ยวระยองติดทะเล ที่หลายคนและนักท่องเที่ยวฮิตไปกันมากที่สุด


เกาะมันนอก / เกาะมันใน

เกาะมันนอก / เกาะมันใน

ที่มาภาพ : munnorkprivateisland


เริ่มกันที่ เกาะมันนอก เป็นเกาะส่วนตัวขนาดเล็กที่มีความเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนและผ่อนคลาย สามารถเดินทางได้โดยเรือเร็วจากแหลมแม่พิมพ์ประมาณ 45 นาทีเองที่พักบนเกาะมีบริการที่พักระดับหรูหราและบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงาม กิจกรรมบนเกาะมีการดำน้ำตื้น ดูปะการัง และการตกปลาได้ด้วย


ส่วนเกาะมันใน เกาะนี้มีการอนุรักษ์เต่าทะเลและปะการัง ซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวไฮไลท์บนเกาะเล็กๆ ที่มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ สามารถเที่ยวชมและดำน้ำตื้นได้ นอกจากนี้ยังมีศูนย์อนุรักษ์เต่าทะเลเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์สัตว์ทะเลด้วย


เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด

ที่มาภาพ : cutlooseadventure


ไปเที่ยวระยองก็ต้องนึกถึง เกาะเสม็ด เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงที่สุด มีหาดทรายขาวสะอาดและน้ำทะเลใส มีหาดหลากหลายที่เหมาะสำหรับกิจกรรมทางน้ำ เช่น ดำน้ำ ว่ายน้ำ และตกปลา มีที่พักหลากหลายระดับ ตั้งแต่รีสอร์ทหรูไปจนถึงบ้านพักราคาประหยัด หาดที่นิยมเช่น หาดทรายแก้ว หาดวงเดือน และหาดอ่าวพร้าว เป็นต้น


หาดแสงจันทร์


หาดทรายยาวและเรียบเงียบ มีทิวทัศน์สวยงามและเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่น่าประทับใจ น้ำทะเลที่นี่ค่อนข้างใสและเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนเดินเล่นริมหาด มีร้านอาหารและคาเฟ่ริมหาดสำหรับนักท่องเที่ยว


หาดแม่รำพึง

หาดแม่รำพึง

ขึ้นชื่อว่าเป็น หาดที่ยาวที่สุดในระยอง มีหาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใส เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่น เหมาะสำหรับการว่ายน้ำและกิจกรรมทางน้ำ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารทะเลสดมากมายที่บริเวณหาดให้เลือกชิม


แหลมแม่พิมพ์


ชายหาด ที่มีบรรยากาศเงียบสงบและน้ำทะเลใส เหมาะสำหรับการพักผ่อนและเล่นน้ำ มีร้านอาหารทะเลสดและรีสอร์ทหลายแห่งให้บริการ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเช่น การตกปลาและการดำน้ำ


หาดพลา


หาดพลา

จุดเด่นของหาดนี้  มีต้นสนเรียงรายตามแนวหาด น้ำทะเลใสและเหมาะสำหรับการว่ายน้ำ มีร้านอาหารทะเลสดและร้านคาเฟ่ริมหาด ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและปิกนิกกับครอบครัว


เกาะทะลุ


เกาะเล็กๆ ที่มีปะการังสวยงามและน้ำทะเลใส เหมาะสำหรับการดำน้ำตื้นและดำน้ำลึกเพื่อชมปะการังและสัตว์ทะเลต่างๆ เกาะทะลุมีชื่อเสียงในเรื่องการดำน้ำและการชมธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์


เขาแหลมหญ้า


อุทยานแห่งชาติที่มีธรรมชาติที่สวยงามและทิวทัศน์ที่น่าทึ่ง มีเส้นทางเดินป่าและจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทะเลและเกาะต่างๆ ในระยองได้อย่างชัดเจน เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินเล่น ปิกนิก และถ่ายภาพ


ที่เที่ยวระยองน้ำตก ชื่นชมธรรมชาติ อินบรรยากาศฟินๆ


ระยองไม่ได้มีชื่อเสียงเพียงแค่ทะเล แต่ยังมีน้ำตกสวยๆ หลายแห่งที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวและพักผ่อน ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่นและสดชื่น สถานที่น้ำตกแนะนำไม่ว่าจะเป็น


น้ำตกเขาชะเมา (น้ำตกคลองปลาก้าง)

น้ำตกเขาชะเมา (น้ำตกคลองปลาก้าง)

ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดในระยอง มีทั้งหมด 8 ชั้น แต่ละชั้นมีความสวยงามและบรรยากาศที่แตกต่างกัน สามารถเดินทางไปเที่ยวและสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่


น้ำตกเขาวง


อีกหนึ่งน้ำตกที่มีบรรยากาศร่มรื่นและสวยงาม เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและถ่ายรูป มีเส้นทางเดินป่าที่สวยงาม


น้ำตกคลองหินเพลิง


น้ำตกที่ตั้งอยู่ใกล้กับเขาชะเมา เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและเป็นธรรมชาติ มีน้ำไหลตลอดปีและมีบรรยากาศที่เย็นสบาย


ที่เที่ยวระยอง ธรรมชาติ สัมผัสออกซิเจนให้เต็มปอด


ไปลัดเลาะกันต่อกับสถานที่เที่ยวแนวธรรมชาติกันบ้าง ที่ระยองนั้นนอกจากจะมีทั้งน้ำตกและทะเลสวยๆ ให้เราได้ไปชมบรรยากาศและพักผ่อนหย่อนใจแล้ว ก็ยังมีสวนพฤกษศาสตร์ และธรรมชาติ ให้เราได้ไปศึกษาพันธ์ุไม้ต่างๆ และเก็บภาพสุดพิเศษ


สวนพฤกษศาสตร์ระยอง

สวนพฤกษศาสตร์ระยอง

อยากพาลูกหลาน หรือน้องๆ ไปเที่ยวศึกษาธรรมชาติแนะนำที่นี่เลย! สวนพฤกษศาสตร์ระยอง หรือชื่อเต็มว่า "สวนพฤกษศาสตร์ภาคตะวันออก (ระยอง)" ตั้งอยู่ที่ตำบลชากบก อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง สถานที่นี้ครอบคลุมพื้นที่กว้างขวางกว่า 2,600 ไร่ มีการจัดแสดงพันธุ์พืชหลากหลายชนิด ทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ผล และพืชสมุนไพร นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติและแหล่งน้ำที่สามารถเข้าชมได้


สวนละไม

สวนละไม

สวนละไมเป็นสวนผลไม้และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ตั้งอยู่ที่ตำบลตะพง อำเภอเมืองระยอง สวนนี้มีเนื้อที่กว่า 500 ไร่ ปลูกผลไม้หลากหลายชนิด เช่น ทุเรียน มังคุด เงาะ และลำไย นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตรเพื่อให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสกับการเกษตรแบบพื้นบ้าน แนะนำไปช่วงหน้าหนาว บรรยากาศดี เดินชิลๆ หรือพักรถบ้าน เปลี่ยนบรรยากาศสถานที่เที่ยวได้อีกแบบ


ทุ่งโปรงทอง

ทุ่งโปรงทอง

ไฮไลท์เด็ดที่ระยอง ต้องที่ทุ่งโปรงทองตั้งอยู่ในตำบลปากน้ำประแส อำเภอแกลง เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำที่มีระบบนิเวศอุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะทุ่งหญ้าสีทองที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่โดดเด่น ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับการถ่ายภาพและเดินชมธรรมชาติ


ทุ่งโปรงทอง4

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง หรือระยองอควาเรียม ตั้งอยู่ในตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง เป็นสถานที่จัดแสดงสัตว์น้ำและระบบนิเวศทางทะเล เพื่อการศึกษาและอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำ รวมถึงการให้ความรู้แก่ประชาชน


ที่เที่ยวระยอง คาเฟ่แนะนำมีที่ไหนบ้าง?


แวะเที่ยวทะเล ธรรมชาติกันเยอะแล้ว มาแวะคาเฟ่ พักจิบกาแฟ ถ่ายรูปสวยๆ กันบ้าง ตอนนี้ที่ระยองมีคาเฟ่เปิดใหม่แบบเยอะมาก มีหลากหลายแนว มาอัปเดตกันว่ามีคาเฟ่ไหนน่าสนใจกันบ้าง


CHARN Cafe & Bistro

CHARN Cafe & Bistro

ที่มาภาพ : channaturecafe

ร้านคาเฟ่และบิสโทรที่ตั้งอยู่ในระยอง มีบรรยากาศที่อบอุ่นและตกแต่งอย่างมีสไตล์ มีทั้งโซนในร่มและกลางแจ้ง ซึ่งมีบรรยากาศร่มรื่นจากต้นไม้และสวนสีเขียว ร้านนี้เป็นที่นิยมสำหรับการมานั่งพักผ่อน ดื่มกาแฟ และทานอาหารอร่อยๆ


ร้านเกื้อ GUER

ร้านเกื้อ GUER

ที่มาภาพ : guer


คาเฟ่ บรรยากาศเรียบง่ายและอบอุ่น ตั้งอยู่ในบ้านเก่าที่ตกแต่งใหม่อย่างสวยงาม เน้นการใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงในการทำอาหารและเครื่องดื่ม เป็นที่นิยมสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนในบรรยากาศที่เงียบสงบ


GAZEBO


แนะนำคู่รัก แวะคาเฟ่นี้กัน เพราะเต็มเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศโรแมนติกและสไตล์การตกแต่งที่หรูหรา ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีวิวสวยงาม สามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบๆ ได้ชัดเจน ร้านนี้เป็นที่นิยมสำหรับการมานั่งพักผ่อนและทานอาหารกับครอบครัวหรือคนรัก


The Creeper House

The Creeper House

ร้านคาเฟ่และร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในบ้านเก่า ตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจและการใช้ไม้เป็นหลัก มีบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง ร้านนี้มีการเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มที่ทำจากวัตถุดิบสดใหม่


Chubby boy on diet

Chubby boy on diet1

คาเฟ่สุดน่ารักและเป็นกันเอง พิกัดอยู่ริมหาดแหลมเจริญ ระยอง มีการตกแต่งที่สดใสและสร้างสรรค์ สุดคิวท์ เป็นที่นิยมสำหรับการมานั่งพักผ่อนและแชะภาพ ร้านนี้เน้นการเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มที่ทำจากวัตถุดิบคุณภาพ


Chubby boy on diet2

Phala Craft Coffee Roasters


ร้านกาแฟที่เน้นการคั่วกาแฟเองและใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพสูง มีบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ร้านนี้เป็นที่นิยมสำหรับคนที่ชื่นชอบกาแฟและคอกาแฟโดยเฉพาะ


ที่เที่ยวระยอง กลางคืน


ใกล้จบวันและมาแพลนที่เที่ยวช่วงเย็นหรือช่วงค่ำกันดีกว่า ล่าสุดนี้ที่เที่ยวระยองช่วงกลางคืนเน้นไปที่ ไนท์ มาร์เก็ต ที่สามารถเดินเที่ยวได้กันทั้งครอบครัว มีที่เที่ยวไหนน่าสนใจบ้างนั้นตามไปดูกันค่ะ


ถนนยมจินดา

ถนนยมจินดา

ที่มาภาพ : rayonghip


ถนนยมจินดาเป็นถนนสายเก่าแก่ในตัวเมืองระยอง มีความยาวประมาณ 500 เมตร เป็นย่านที่มีบรรยากาศย้อนยุคและเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ อาคารร้านค้าและบ้านเรือนในย่านนี้ส่วนใหญ่เป็นบ้านไม้เก่าแก่ที่ได้รับการบูรณะใหม่ ทำให้มีเสน่ห์และน่าหลงใหล และยังมี มีร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่มากมายที่เสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งไทยและนานาชาติ เช่น ร้านกาแฟ บ้านโบราณและร้านขายของที่ระลึกด้วย

ถนนยมจินดา2

Silver Sand


รีสอร์ทและบีชคลับที่ตั้งอยู่บนเกาะเสม็ด มีบรรยากาศหรูหราและโรแมนติก มีชายหาดส่วนตัวที่เงียบสงบและน้ำทะเลใส สถานที่นี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนและการจัดงานต่างๆ เหมาะกับชวนที่ทำงานไป outing หรือพากลุ่มเพื่อนไปสังสรรค์กัน


Demand Bar

Demand Bar

ที่มาภาพ : Demand Bar


บาร์และไนต์คลับที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองระยอง มีบรรยากาศคึกคักและมีดนตรีสดทุกคืน บาร์นี้เป็นที่นิยมสำหรับคนที่ชื่นชอบความสนุก และได้เมาท์มอยกับเพื่อนๆ


บ้านสัมพันธ์


บ้านสัมพันธ์

ร้านอาหารและคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในบ้านเก่าที่ได้รับการบูรณะใหม่ ตั้งอยู่ในตำบลปากน้ำประแส อำเภอแกลง มีบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง ตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจและใช้วัสดุธรรมชาติ


ไปเที่ยวทั้งวันแบบนี้ การดูแลผิวเป็นสิ่งสำคัญ อย่าลืมทากันแดด และเติมกันแดดระหว่างวันกันด้วย เพราะค่าแดด INDEX ในไทยนั้นสูงมาก โดยเฉพาะจังหวัดที่ติดทะเลยิ่งต้องดูแลผิวเป็นพิเศษ ให้ไอเทมกันแดดของ PO CARE เป็นตัวเลือกในการปกป้องผิวของคุณ สามารถซื้อได้ที่ช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ P.O.Care, Shopee, Lazada, Facebook และช่องทางออฟไลน์ได้ที่ Gourmet สาขา Siam Paragon, Boots สาขา Fashion Island และโซนจังหวัดท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น พัทยา ภูเก็ต พังงา กระบี่ เกาะเต่า เชียงใหม่ หรือสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้า ร้านขายยาทั่วไป

อ่านที่เที่ยวกรุงเทพเพิ่มเติม คลิก!

อ่านที่เที่ยวสมุทรปราการเพิ่มเติม คลิก!

อ่านที่เที่ยวภูเก็ตเพิ่มเติม คลิก!


Comentários


bottom of page